Giấy Xi Măng Là Gì? Ứng Dụng Thực Tế Của Giấy Xi Măng

Giấy xi măng được in ấn và sử dụng vô cùng phổ biến trên thị trường hiện nay. Rất nhiều các mặt hàng, sản phẩm khác nhau trên thị trường hiện này đều in ấn và sử dụng chất liệu giấy xi măng để đóng gói, chứa đựng. Trong bài viết này, hãy cùng In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc tìm hiểu chi tiết về giấy xi măng là gì cũng nhưng những ứng dụng của giấy xi măng trong thực tế.

Giấy xi măng là gì?

Giấy xi măng hay còn được gọi với những cái tên khác là giấy tái sinh hay giấy kraft. Chất liệu giấy này được tạo ra từ bột của các loại cây gỗ thân mềm nên sở hữu độ bền, dai, chắc chắn và cứng cáp hơn rất nhiều so với các loại giấy khác.

Chất liệu giấy xi măng được dùng để in ấn rất nhiều sản phẩm. Tuy nhiên, phần lớn giấy xi măng được sử dụng để in ấn bao bì đóng gói, chứa đựng hàng hóa, sản phẩm là chủ yếu.

Phân loại chất liệu giấy xi măng 

Giấy xi măng

Căn cứ vào màu sắc, chất liệu giấy xi măng trên thị trường hiện nay được chia thành một số loại chủ yếu như sau:

  • Giấy xi măng màu trắng: Đây là loại giấy xi măng đã trả qua các công đoạn xử lý, được xử lý màu để tạo ra màu trắng sáng. Giấy xi măng màu trắng thường được sử dụng để in túi giấy thời trang, túi giấy cho các shop mỹ phẩm, túi giấy đựng hàng hóa bán lẻ…
  • Giấy xi măng màu nâu tự nhiên: Màu sắc tự nhiên của giấy xi măng khá độc đáo và lạ mắt. Loại giấy xi măng có màu sắc tự nhiên này thường được sử dụng để in túi giấy, in hộp giấy…
  • Giấy xi măng đỏ: Khi xử lý màu sắc, chất liệu giấy xi măng còn được sản xuất với màu đỏ. Tuy nhiên màu giấy này chỉ phục vụ cho một số ít khách hàng có nhu cầu sử dụng nên số lượng không nhiều. Chủ yếu vẫn là 2 loại giấy xi măng trắng và giấy xi măng màu nâu tự nhiên.

Ưu điểm của chất liệu giấy xi măng là gì?

chất liệu giấy xi măng

Chất liệu giấy xi măng sở hữu khá nhiều ưu điểm khi sử dụng. Một số ưu điểm nổi bật có thể kể đến như:

  • Chất liệu giấy xi măng sở hữu độ bền cao, dẻo dai chắc chắn nên khả năng bảo quản hàng hóa, sản phẩm rất cao.
  • Giấy xi măng cũng có khả năng thấm hút tốt nên thường được dùng để đóng gói thực phẩm.
  • Đây là loại giấy có thể sử dụng được trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh khác nhau.
  • Có giá thành rẻ, phù hợp với khả năng kinh tế của nhiều đơn vị kinh doanh, cá nhân có nhu cầu sử dụng.

Những lợi ích khi in ấn và sử dụng chất liệu giấy xi măng

lợi ích khi dùng giấy xi măng

Khi sử dụng chất liệu giấy xi măng để in ấn các mặt hàng, sản phẩm, khách hàng sẽ nhận được một số những lợi ích như:

Chất liệu giấy độc đáo, lạ mắt, tạo nên sự khác biệt: Màu sắc giấy xi măng sẽ giúp cho thương hiệu kinh doanh trở nên khác biệt, nhận được sự quan chú ý của đông đảo khách hàng, người dùng.

Tiết kiệm chi phí: So với các loại giấy xi măng có giá thành rẻ hơn khá nhiều. Chính vì vậy nên khi sử dụng chất liệu giấy xi măng để in bao bì đựng hàng hóa, sản phẩm. Các đơn vị kinh doanh sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí tương đối.

Dùng giấy xi măng giúp quảng bá thương hiệu: Thương hiệu sẽ được đông đảo khách hàng thông qua những thông tin chi tiết được in ấn bao bì giấy xi măng đựng hàng hóa, sản phẩm.

Bảo vệ môi trường: Giấy xi măng là loại giấy dễ phân hủy trong thời gian ngắn. Hạn chế tối đa tình trạng ô nhiễm môi trường như các loại rác thải khó phân hủy khác.

Những ứng dụng của giấy xi măng trong thực tế

Làm túi giấy

túi giấy xi măng

Giấy xi măng thường được sử dụng để làm túi giấy xi măng (túi giấy kraft) đựng hàng hóa, sản phẩm. Sự đa dạng về màu sắc cùng với độ bền vượt trội giúp cho chất liệu giấy này được tin tưởng, sử dụng và ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường.

Làm hộp giấy

hộp giấy xi măng

Chất liệu giấy xi măng cũng được sử dụng để in ấn hộp giấy với số lượng rất lớn. Chất giấy chắc chắn, dẻo dai và định lượng đa dạng sẽ giúp cho những mẫu hộp được làm từ giấy xi măng có độ bền cao, cho khả năng bảo quản hàng hóa, sản phẩm đóng gói bên trong tốt nhất.

Làm giấy gói hoa, gói quà

giấy xi măng gói hoa

Các cơ sở kinh doanh hoa, quà hiện nay rất chuộng loại giấy xi măng để gói quà. Màu sắc giấy đặc biệt thu hút cùng với độ bền, dẻo dai giúp hoa, quà được bảo quản tốt. Chính vì vậy nên ngày càng nhiều thương hiệu qua dùng giấy xi măng để gói hoa mang về cho khách hàng.

Ngoài một số những ứng dụng nổi bật trên, giấy xi măng còn được sử dụng để in name card, in bao thư, in tem nhãn, thiệp cưới….

Xem thêm: Làm webthiết kế website giá rẻ

Leave Comments

0963935935
0963935935